Áo chống nắng nên mặc màu gì để chống nắng tốt

Áo chống nắng nên mặc màu gì

Khi chọn áo chống nắng, màu sắc không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn quyết định về mức độ bảo vệ da. Hãy chọn áo chống nắng phù hợp với màu sắc và chất liệu để đảm bảo bạn được bảo vệ toàn diện trước tác động của tia UV. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được nên chọn áo chống nắng nên mặc màu gì để có thể bảo vệ tối ưu làn da của bạn.

Áo chống nắng là áo gì?

Áo khoác chống nắng là một loại áo khoác được thiết kế đặc biệt để bảo vệ người mặc khỏi tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Được làm từ các chất liệu chống nắng và có thiết kế có khả năng chặn tác động của tia UVB và UVA, áo khoác chống nắng là một lựa chọn thời trang và an toàn cho những người có nhu cầu tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Rất nhiều người phân vân không biết áo chống nắng nên mặc màu gì, hãy đọc hết bài viết này nhé!

Áo chống nắng nên mặc màu gì
Áo chống nắng là gì? nên mặc màu gì để chống nắng tốt

Một số đặc điểm của áo chống nắng

Áo chống nắng có một số đặc điểm như sau:

Chất liệu chống nắng: Thường được làm từ các chất liệu có khả năng chống nắng như polyester, nylon, spandex, hoặc vải có chứa các hợp chất chống tia UV.

Thiết kế có vổ tay dài: Áo khoác chống nắng thường được thiết kế có phần tay áo dài và thêm một đoạn vải để có thể giúp che được mu bàn tay giúp bảo vệ khu vực này khỏi tác động của tia UV.

Màu sắc tối: Đa phần các loại áo khoác chống nắng sẽ được thiết kế tối màu như đen, xám, xanh đen, hoặc đỏ tối vì chúng có khả năng hấp thụ và phản xạ tia UV tốt hơn.

Chất thoáng khí: Đối với môi trường nhiệt độ cao hoặc những khi hoạt động ngoại trời nắng gay gắt. Áo khoác chống nắng thường có chất liệu thoáng khí để giúp người mặc cảm thấy mát mẻ và thoải mái.

Áo chống nắng nên mặc màu gì
Đặc điểm của áo chống nắng

Mua áo chống nắng nên mặc màu gì và lưu ý

Việc chọn lựa màu sắc cho chiếc áo chống nắng của mình có thể quan trọng không kém việc chọn chất liệu hay kiểu dáng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến phong cách cá nhân mà còn đóng vai trò quan trọng trong khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. Hãy cùng OnlyTee khám phá tại sao và áo chống nắng nên mặc màu gì ngay dưới đây.

Lựa chọn áo khoác chống nắng có màu tối

Mọi người thường hay nghĩ rằng áo chống nắng mà dùng màu tối thì sẽ bị hút nắng rất nhiều, nên thường sẽ có xu hướng lựa chọn áo sáng màu. Nhưng thật ra áo chống nắng nên mặc màu tối màu mới là màu sắc nên chọn lựa. Vì những loại áo chống nắng tối màu khi nhận tia UV thì sẽ hấp thụ và giúp ngăn chặn những tia UV đó tới làn da và bảo vệ làn da của bạn. Vì thế nên cân nhắc chọn mua những mẫu áo khoác chống nắng tối màu hơn nhé!

Áo chống nắng nên mặc màu gì
Lựa chọn áo chống nắng có màu tối

Tránh chọn những màu sắc quá sáng

Thông thường mọi người sẽ chọn những chiếc áo chống nắng với màu sắc sáng như trắng, hồng,…Một phần là nghĩ nó có khả năng chống nắng tốt, một phần là vì tính thẩm mỹ cá nhân. Tuy nhiên những màu sắc này lại có khả năng hấp thụ nhiệt thấp và phản xạ lại tia UV kém. Vì vậy sẽ dẫn đến những tia UV dễ dàng tiếp xúc với làn da và gây sạm, tổn thương làn da.

Áo chống nắng nên mặc màu gì
Không nên chọn áo chống nắng màu sáng

Lưu ý nên chọn áo có chất liệu chống nắng

Ngoài việc đặt câu hỏi áo chống nắng nên mặc màu gì thì bạn cần biết màu sắc thì chất liệu cũng là phần quan trọng không kém khi nói đến việc lựa chọn áo chống. Chúng ta nên tìm những loại áo chống nắng làm từ chất liệu có khả năng chống tia UV là quan trọng. Các chất liệu như nylon, polyester hay lycra thường có khả năng chống nắng tốt và giúp bảo vệ da hiệu quả.

Kiểm tra chỉ số UPF

Thông thường mọi người đơn giản chỉ tìm áo khoác chống nắng và mua theo sở thích của mình. Nhưng nếu như bạn đọc được bài viết này thì OnlyTee khuyên bạn nên kiểm tra cả chỉ số UPF nhé. UPF được hiểu là một đơn vị đo lường khả năng bảo vệ của vật liệu chống nắng khỏi tác động của tia UV. Gần như với chỉ số SPF (chỉ số hay thấy của kem chống nắng). Nhiều áo khoác chống nắng sẽ gắn chỉ số UPF trên áo, hoặc ta có thể mua bộ test kit chỉ số UPF. Hoặc đơn giản bạn có thể tìm hiểu chỉ số UPF sản phẩm mình muốn mua bằng cách đọc đánh giá, hỏi trực tiếp người bán.

Giặt áo đúng cách

Bạn nên lưu ý là khi mình giặt áo khoác chống nắng quá nhiều sẽ làm giảm đi khả năng hấp thụ nhiệt của áo. Vì thế bạn phải tìm hiểu những hướng dẫn giặt áo đúng cách để có thể duy trị hiệu suất áo khoác. Về việc hướng dẫn bảo quản áo bạn có thể hỏi trực tiếp cửa hàng hoặc tìm kiếm trên google là sẽ có hướng dẫn chi tiết nhé!

Tổng kết

Bạn đang thực hiện các hoạt động ngoại ô như đi dã ngoại, chạy bộ, hoặc đơn giản là đi dạo, áo khoác chống nắng là đối tác hoàn hảo. Nó không chỉ bảo vệ làn da mà còn giữ bạn ấm áp trong những buổi sớm hoặc tối lạnh. Hy vọng bài viết này bạn đã đưa ra được lựa chọn áo chống nắng nên mặc màu gì và có thêm kiến thức về sản phẩm này. Hãy biến áo khoác chống nắng thành một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập thời trang của bạn để hưởng lợi từ sự thời trang và an toàn mỗi khi bạn ra khỏi nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *